Thiên Trang - Thành công nhờ tự tin và đam mê (Phần 2)

 Rất nhiều người thắc mắc về cái tên Phở Hoa Hồi.

Đơn giản thôi, nếu người ta lấy tên người chủ hay con số để đặt tên cho thương hiệu phở của họ thì tôi lại lấy tên thứ gia vị không thể thiếu trong món phở đặt cho quán của mình. Hễ nhắc tới phở, người ta nghĩ ngay tới hoa hồi và sẽ liên tưởng tới quán của tôi. Mặt khác, tôi vốn thích màu nâu, nên cái tên Hoa Hồi là "chuẩn" nhất.

Khi thiết kế quán, tôi luôn chú trọng việc sử dụng màu nâu, từ logo, hoa văn trên muỗng, thực đơn đến cả tạp dề cùa người phục vụ đều có màu này. Tôi phải đi Bình Dương đến 3 lần chỉ để tìm cho được màu họa tiết, hoa văn viền nâu, giống tông màu trang trí chủ đạo của quán để làm logo; còn tạp dề thì phải làm đi làm lại tới tám lần mới ra được mẫu ưng ý.

Phải luôn có niềm tin

Chị có phải "trả giả" khi xây dựng thương hiệu này?

Việc xây dựng thương hiệu phải trải qua một chặng đường dài và không hề đơn giản. Sau khi lập kế hoạch xong, tôi hăng hái làm và ngay lập tức bị "choáng". Dù đã dự trù nhưng tôi không ngờ giá thuê mặt bằng lại cao ngất đến thế, chưa có kinh nghiệm bán phở nên vật dụng mua về cái thì thừa, cái thì thiếu. Dự án mới đi được nửa đoạn đường tưởng chừng đã phải dừng lại vì hết tiền! Gần 1 tỷ đồng tôi dành dụm được đã bay vèo, tôi phải cầu cứu người bạn thân từng tư vấn cho dự án khi còn trong trứng nước, nữ trang vòng vàng của ba mẹ cho cũng phải "ra đi". Lúc này tôi mới thấm thía câu nói "giữa lý thuyết và thực tế hoàn toàn khác xa nhau". Nhưng không vì thế mà tôi lùi bước, tôi nhất quyết phải hoàn thành sản phẩm mà mình đã dồn hết tâm huyết vào.

Lúc này, hẳn chị đã hài lòng vì dự án của mình đã thành hiện thực?

Dù quán đã thu hút được nhiều khách nhưng tôi vẫn muốn đưa thương hiệu của mình lên vị trí cao hơn. Là dân báo chí, lại từng làm PR nên tôi hiểu để phát triển được thương hiệu, mình phải luôn có những ý tưởng mới. Những bữa tiệc buffet phở theo sáng kiến của tôi đã tiên phong xuất hiện tại Việt Nam, khẳng định nét độc đáo của thương hiệu Phở Hoa Hồi. Vị thế mặt bằng cũng mang lại nhiều thuận lợi. Quán của tôi nằm ngay giữa khu vực tập trung các khách sạn có nhiều khách nước ngoài, Việt kiều lưu trú. Tôi cũng thường xuyên liên hệ với các công ty, các đơn vị tổ chức tour du lịch để làm tiệc buffet phở mỗi tuần cho du khách trong và ngoài nước thưởng thức, đó cũng là cách hay để tôi quảng bá thương hiệu của mình.

Những dự án về công việc, xem như chị đã hoàn thành, còn dự án cho bản thân thì sao?

Câu hỏi khó trả lời nhất đấy!(cười). Trong công việc, mình là người chủ động hoàn toàn, nhưng về tình duyên thì lại chỉ biết đặt niềm tin và chờ đợi thôi. Mình là con một nên bố mẹ rất mong thấy mình yên bề gia thất, nhưng biết làm sao được? Dù người ta rất nể phục những phụ nữ làm nên sự nghiệp nhưng lại chưa nhìn nhận chuyện phụ nữ ngoài tuổi 30 chưa lập gia đình là bình thường. Tôi vẫn luôn có một niềm tin là mình sẽ được hạnh phúc trọn vẹn trong cuộc sống này. Vậy thì phải biết chờ đợi với niềm tin đó thôi.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này.

Xem thêm...

Tại sao chọn chúng tôi ?

  • Luôn lắng nghe khách hàng
  • Luôn coi khách hàng là bạn
  • Am hiểu tâm lý khách hàng
  • Hỗ trợ 24/7
  • Chất lượng tốt - Giá hợp lý nhất
  • Đặt tour nhanh gọn, thuận tiện

Ý kiến của khách hàng

Sau khi đi tour tôi cảm thấy rất vui vì nhờ có anh Hướng dẫn viên rất vui... Chi tiết
Đã 2 năm nay gia đinh tôi không đi du lịch và tôi đã rất lo lắng khi... Chi tiết
Tôi đã đi nhiều tour du lịch nhưng thực sự thì tour du lịch Côn Đảo vừa... Chi tiết
Tôi Lê Thanh Hằng, tôi biết đến Gala Travel qua 1 người bạn, vừa rồi tôi... Chi tiết
Đây là lần đầu tiên tôi đi du lịch qua công ty GalaTravel, cảm nhận của... Chi tiết
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Khách hàng tiêu biểu của GALATRAVEL

0963 626 909