Thiên Trang - Thành công nhờ tự tin và đam mê (Phần 1)

 Tôi không an phận

Cơ duyên nào khiến chị, một cử nhân báo chí, trở thành chủ quán phở?

Đó là một điều bất ngờ. Tốt nghiệp ngành báo chí, nhưng vì muốn ở gần ba mẹ nên tôi về Đắc Lắc làm kế toán ở Ngân hàng đầu tư và Phát triển. Dù hoàn thành tốt công việc, nhưng tôi thấy mọi thứ cứ nhàn nhạt, buồn buồn, không hợp với tính cách của mình. Ý nghĩ mình sẽ không thể làm mãi công việc này đã khiến tôi quyết định quay lại Sài Gòn. Vốn tính bay nhảy, tôi bắt đầu thử sức với nhiều công việc, từ nhân viên văn phòng, thư ký giám đốc đến viết kịch bản chương trình sự kiện. Sau đó, tôi bắt đầu lên kế hoạch mở công ty cho riêng mình nhưng chưa biết sẽ kinh doanh gì. Rồi tình cờ, trong một lần đi ăn phở với người bạn, vào lúc tôi đọc thấy có món phở khô trong thực đơn thì bạn tôi than vãn: Sao không có nơi nào bán đầy đủ tất cả các loại phở để mỗi lần đi ăn đỡ phải vất vả tìm? Tôi chợt này ra ý nghĩ mình sẽ bán phở, sẽ mở một quán phở có tất cả những món phở với đủ hương vị của mọi miền đất nước, một quán phở được thiết kế theo phong cách của riêng của mình.

Vậy cô cử nhân báo chí bắt đầu công việc bán phở như thế nào?

Tôi từng viết kịch bản chương trình sự kiện cho các công ty thì sao lại không thể viết ra kế hoạch mở quán phở của mình? Ý nghĩ này đã thôi thúc tôi. Và dự án quán phở của người không giỏi nấu ăn, không mê ăn phở đã ra đời sau 8 tháng, dài 45 trang. Nó được hoàn thành sau 4 tháng tôi khăn gói đi từ Bắc tới Nam để nếm đủ các loại phở ở mọi vùng miền. Tôi đã ăn nhiều phở đến nỗi cứ thấy bánh phở là chóng mặt, lưỡi nếm nước súp hoài nên không còn cảm giác với món ăn nào. May mắn là tôi củng có chút khiếu về ẩm thực nên khi ăn bất kỳ món phở nào cũng có thể cảm nhận được những gia vị trong đó.

Chị không sợ quán phở của mình sẽ lẩn vào muôn vàn quán phở khác ở Sài thành?

Chính vì điều này nên tôi quyết định đi tìm cho phở của mình một nét riêng bằng thực đơn khổng lồ không ai có, "không đụng hàng" với hơn 40 món phở từ nhiều vùng của cả nước. Tất cả các công thức chế biến đều do tôi xây dựng. Tôi không thuê đầu bếp chuyên nấu phở mà chỉ thuê đầu bếp biết nấu. Tôi cho rằng không nên phụ thuộc vào đầu bếp. Vả lại, nếu thuê đầu bếp nấu phở chuyên nghiệp thì hương vị sẽ bị áp đặt theo họ, còn với người biết nấu, mình sẽ chủ động trong việc tạo cho phở hương vị riêng. Để làm việc tạo cho phở hương vị riêng. Để làm được hơn 40 món phở, một tháng trời ngày nào tôi cũng dậy từ 3h sáng, đưa công thức từng món cho đầu bếp nấu còn tôi lại nêm nếm và cảm nhận. Có món phải nấu đi nấu lại cả chục lần, có món phải biến tấu cho phù hợp với khẩu vị của đa số. Bên cạnh đó, những món phở lạ như phở khô Gia Lai, phở khô Bảo Lộc, phở chua Lạng Sơn, phở tôm và đặc biệt là món phở cuốn ruốc tôm ăn kèm với nước sốt... là những "độc chiêu"chỉ phở Hoa Hồi mới có.

Xem thêm...

Tại sao chọn chúng tôi ?

  • Luôn lắng nghe khách hàng
  • Luôn coi khách hàng là bạn
  • Am hiểu tâm lý khách hàng
  • Hỗ trợ 24/7
  • Chất lượng tốt - Giá hợp lý nhất
  • Đặt tour nhanh gọn, thuận tiện

Ý kiến của khách hàng

Sau khi đi tour tôi cảm thấy rất vui vì nhờ có anh Hướng dẫn viên rất vui... Chi tiết
Đã 2 năm nay gia đinh tôi không đi du lịch và tôi đã rất lo lắng khi... Chi tiết
Tôi đã đi nhiều tour du lịch nhưng thực sự thì tour du lịch Côn Đảo vừa... Chi tiết
Tôi Lê Thanh Hằng, tôi biết đến Gala Travel qua 1 người bạn, vừa rồi tôi... Chi tiết
Đây là lần đầu tiên tôi đi du lịch qua công ty GalaTravel, cảm nhận của... Chi tiết
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Khách hàng tiêu biểu của GALATRAVEL

0963 626 909