Những người khai hoang

Những người khai hoang.
Bài viết trước ở mục dẫn chứng trong thị trường xe gắn máy, mình có nêu ra vấn đề: Các ông lớn Honda, Suzuki, Yamaha chừa ngõ thị trường cho nhãn hiệu khác tham gia cụ thể là VMEP. Với lập luận "Không tự đưa mình lên đảo hoang".
Chúng ta có thể hình dung thị trường là những mảnh đất cần canh tác nằm chồng chéo vào đan xuyên nhau ở lập thể 3 chiều. (Nếu các bạn theo dõi bài viết của mình thường xuyên sẽ hiểu rỏ hơn ở vấn đề này. Ngoài "Ngách - Niche" là một thủ pháp để xác định nhu cầu, thị trường ở hình dung 2D. Còn có "Khe nứt - Rift" nhu cầu và thị trường xuất phát từ nhu cầu liên kết, nhu cầu được thỏa mãn và nảy sinh nhu cầu kế tiếp. Và "Cú đấm lõm thị trường" từ việc tạo ra những vùng chân không, hay bọt khí bằng sự sáng tạo, cải tiến, hoặc đánh thức nhu cầu mới.)
Quay lại vấn đề. Các ông lớn không bao giờ dễ thương đâu, đừng dại mà chọc giận mấy ổng. Mấy ổng chỉ dễ thương nếu bạn là người góp sức cho hòn đảo thêm trù phú và đa dạng. Và rất vui vẻ hỗ trợ bạn khai hoang bằng đầu tư, hoặc mua lại khi bạn đã khai phá ra hình ra dạng.
Bởi vì để chăm sóc thị trường hiện có, các ông lớn cần một hệ thống vận hành và hỗ trợ theo sau, thị trường càng lớn bộ máy càng cồng kềnh. Chưa kể để duy trì mảnh đất của mình ngày thêm màu mỡ và trù phú cần công tác đầu tư, cải tiến phát triển hệ sản phẩm của mình. Cũng như các vận động và trù bị để sẵng sàng đối phó với địch thủ trực diện đến mảnh đất của họ. Mình gọi đây là sự vụng về của người khổng lồ, qua đây bạn cũng có hình dung sơ sơ tại sao các ông lớn lại chết vì chính mình rồi chứ?
Microsoft có buồn không khi đánh rơi Google lúc được chào mời ở mức độ ý tưởng? Buồn chứ, nhưng không thể khác hơn. Hai triết lý cốt lõi để phát triển sản phẩm đối nghịch nhau.
Chắc chắn rằng, các ông lớn sẽ không bao giờ nghĩ rằng chỉ có một mình trên đảo hoang. Để tất cả đều là địch thủ, hay tất cả mọi thứ đều phải tự thân vận động.
Vậy bạn "Những người khai hoang", bạn sẽ làm gì để tăng thêm vốn, hay khai phá mảnh đất của riêng mình - từ những ông lớn ?
#lhmv
Theo dòng sự kiện: Uber và Grab có hệ thống vận hành tiệm cận nhau. Khi sinh ra đã là mặc định đối thủ khi cùng khai thác các phân khúc của một thị trường có nhiều giao điểm tiếp xúc nhau. Bà mai Softbank là đơn vị đầu tư cho cả hai thương hiệu. Thì liệu việc cả hai về chung một nhà là "Cuộc chiến sinh tử và đã xác định được người chiến thắng" hay là một động thái chiến lược ?
Taxi truyền thống, chúng ta có thể hình dung là hệ thống cũ kỹ lạc hậu. Trong quá trình đào thải tự nhiên thì khó khăn của loại hình dịch vụ này là điều tất yếu. Sau cuộc "hôn nhân" của Uber và Grab, Taxi truyền thống sẽ sống khỏe, nếu biết cắt giảm và co cụm lại ở một số dịch vụ có điều kiện cụ thể.
Chúng ta có thể hình dung ở thị trường dịch vụ vận tải cá nhân này, giữa Taxi truyền thống và Tech-Taxi nó không giống như cuộc chiến giữa năng lượng hóa thạch (xăng, dầu,..) và năng lượng Tái tạo (gió, mặt trời,...). Cuộc chiến của Taxi là cuộc chiến không điều kiện ràng buộc.
Ảnh Internet - Chưa cần biết cafe ngon hay dở, mắc hay rẻ, an toàn hay không. Chắc chắn là nên thử trãi nghiệm 1 lần.
18/08/2019

Xem thêm...

Tại sao chọn chúng tôi ?

  • Luôn lắng nghe khách hàng
  • Luôn coi khách hàng là bạn
  • Am hiểu tâm lý khách hàng
  • Hỗ trợ 24/7
  • Chất lượng tốt - Giá hợp lý nhất
  • Đặt tour nhanh gọn, thuận tiện

Ý kiến của khách hàng

Sau khi đi tour tôi cảm thấy rất vui vì nhờ có anh Hướng dẫn viên rất vui... Chi tiết
Đã 2 năm nay gia đinh tôi không đi du lịch và tôi đã rất lo lắng khi... Chi tiết
Tôi đã đi nhiều tour du lịch nhưng thực sự thì tour du lịch Côn Đảo vừa... Chi tiết
Tôi Lê Thanh Hằng, tôi biết đến Gala Travel qua 1 người bạn, vừa rồi tôi... Chi tiết
Đây là lần đầu tiên tôi đi du lịch qua công ty GalaTravel, cảm nhận của... Chi tiết
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Khách hàng tiêu biểu của GALATRAVEL

0963 626 909