Những lý do chuyển văn phòng

 
Việc chuyển văn phòng công ty, nơi làm việc không còn là điều xa lạ trong thời buổi kinh tế xã hội phát triển như hiện nay, doanh nghiệp mong muốn có được một môi trường làm việc thân thiện, tốt nhất để đảm bảo hiệu quả làm việc. Có nhiều công ty một năm chuyển 3-4 lần, hoặc 3 năm một lần, những điều này diễn ra như là một việc tất yếu khi mà nhu cầu và các lý do để chuyển văn phòng thì vô vàn. Tuy nhiên, có thể liệt kê ra những lý do chính như sau:
+ Giá thuê văn phòng tăng: Thông thường giá thuê văn phòng sẽ tăng hoặc giảm tùy theo lực cung cầu của văn phòng cho thuê. Khi mà giá thuê văn phòng giảm vì lý do lượng văn phòng xây mới ngày một nhiều thì việc chuyển văn phòng cũng có thể xảy ra vì chủ doanh nghiệp muốn giảm chi phí tối đa. Có thể nói chi phí thuê văn phòng luôn chiếm tỉ trọng đáng quan tâm trong bảng cân đối kế toán của doanh nghiệp. Do đó, nếu công ty của chủ doanh nghiệp có quy mô lớn thì việc chuyển sang văn phòng mới có giá thuê thấp hơn sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều tiền. Với những tình huống giá thuê văn phòng tăng vì lý do chủ quan từ phía chủ tòa nhà thì chuyển văn phòng là việc mà chủ doanh nghiệp phải cân nhắc nếu các thỏa thuận không thể đạt được.
+ Kinh tế xã hội: Theo thống kê hằng năm thì tại các thành phố lớn có hàng chục nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ được thành lập dù rằng tình hình kinh tế không khả quan lắm. Việc đặt văn phòng ở đâu sẽ là vấn đề không đơn giản khi mọi doanh nghiệp đều muốn nơi làm việc thuận lợi nhất. Tuy nhiên, việc chọn địa điểm từ đầu thường là ở các địa điểm khá khiêm tốn với các công ty vừa và nhỏ. Sau khoảng thời gian kinh doanh sẽ dần chuyển văn phòng sang các nơi kinh doanh mới. Những doanh nghiệp lớn khi mới thành lập sẽ có kế hoạch kinh doanh rõ ràng và sẽ có mạng lưới các cửa hàng hoặc showroom trừng bày sản phẩm. Nếu khu vực đó làm ăn không thuận lợi theo kế hoạch kinh doanh 03 năm của mình thì việc chuyển văn phòng hoặc cửa hàng sẽ diễn ra như là điều tất yếu nhằm mục đích điều chỉnh lại kế hoạch kinh doanh cho phù hợp.
+ Thu hẹp quy mô: Đây được xem là một kết quả của quá trình kinh doanh kém khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp hoặc do các yếu tố tác động từ tình hình kinh tế của đất nước. Có thành công thì đương nhiên cũng có những thất bại. Trong giai đoạn kinh doanh khó khăn và phải tìm một hướng đi mới thì nhiều chủ doanh nghiệp trong hoàn cảnh này chọn giải pháp chuyển văn phòng về một địa điểm mới ít chi phí hơn để duy trì công ty và giảm thiểu tối đa chi phí không đáng có. Có thể được coi là giải pháp ẩn mình trong lúc khó khăn. Đến khi công ty có nguồn vốn mới hoặc kế hoạch mới thì chuyển văn phòng sang nơi mới dựa theo kế hoạch kinh doanh của mình. Hoặc Doanh nghiệp phát triển: Có nhiều công ty ngày càng phát triển lớn mạnh, khi đó họ sẽ suy nghĩ đến việc chuyển đến một nơi mới lớn hơn và giao dịch một cách thuận lợi hơn. Chính vì vậy chi phí chuyển văn phòng đối với họ không phải là vấn đề cản trở sự phát triển của mình. Cũng có những trường hợp việc chuyển văn phòng xuất phát từ lý do nhân sự làm việc ở công ty tăng lên đáng kể do nhu cầu phát triển thị trường.
Cho dù là lý do gì thì chủ doanh nghiệp cần chọn nhà cung cấp d Dịch vụ chuyển văn phòng tphcm uy tín, chọn địa điểm mới phù hợp, nghiên cứu kỹ về kế hoạch chuyển văn phòng để việc chuyển văn phòng không còn là nỗi lo và gánh nặng đối với mình.
07/01/2018

Xem thêm...

Tại sao chọn chúng tôi ?

  • Luôn lắng nghe khách hàng
  • Luôn coi khách hàng là bạn
  • Am hiểu tâm lý khách hàng
  • Hỗ trợ 24/7
  • Chất lượng tốt - Giá hợp lý nhất
  • Đặt tour nhanh gọn, thuận tiện

Ý kiến của khách hàng

Sau khi đi tour tôi cảm thấy rất vui vì nhờ có anh Hướng dẫn viên rất vui... Chi tiết
Đã 2 năm nay gia đinh tôi không đi du lịch và tôi đã rất lo lắng khi... Chi tiết
Tôi đã đi nhiều tour du lịch nhưng thực sự thì tour du lịch Côn Đảo vừa... Chi tiết
Tôi Lê Thanh Hằng, tôi biết đến Gala Travel qua 1 người bạn, vừa rồi tôi... Chi tiết
Đây là lần đầu tiên tôi đi du lịch qua công ty GalaTravel, cảm nhận của... Chi tiết
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Khách hàng tiêu biểu của GALATRAVEL

0963 626 909