Làm cha mẹ,nhất định phải nuôi và dạy con cái mình

Làm cha mẹ,nhất định phải nuôi và dạy con cái mình. Không phải chỉ cho ăn ngon,ăn nhiều....mà nhất thiết phải dạy.
-trai gái gì cũng phải được điều chỉnh cả.
Con trai dạy cho sự cảm thông,trượng phu,mạnh mẽ;dạy cho biết làm việc nhà/làm lụng kiếm tiền nuôi thân giúp cha mẹ/bảo bọc vợ con,biết giúp đỡ người yếu hơn,còn phải răn đe và làm gương cho chúng không ngừng. Con trai khó lắm nha!
Con gái ngoài đi học vừa đủ dạy vén khéo,ấm áp,chia sẻ,nhẹ nhàng,biết làm ít nhất là một việc thuộc nữ công gia chánh.
-dạy đủ thứ như vậy,không thể không dạy các con cách phân biệt phải trái,nhận ra đâu là cái cần làm,đâu nên nhìn ngó. Hãy cho con biết sai thì sửa ở đâu,hư phải phạt. Đừng để chúng ngu si nhu nhược chỉ làm tổn hại thân,vì ở đời cungz lắm kẻ lợi dụng sự tử tế của người khác lắm,có con-cha mẹ vừa là chuyên gia,triết gia,bs tâm lý,giáo viên môn đạo đức,môn kỷ năng sống.....
Vậy thì,không có học thức dạy được không?
Nếu cha mẹ có tâm với xung quanh,hẳn sẽ chịu nhìn nhận được nhiều điều lắm. Chỉ sợ loại người sống hờ hững với toàn thế giới,chỉ chăm bẵm ăn cho mập thôi đó. Bếu vậy,các đứa con của họ thật bất hạnh.
Con mình,mình sẽ cố gắng dạy con biết chia sẻ,phải có lòng trắc ẩn,biết tìm kiếm kiến thức cần thiết,biết tự làm tốt việc bản thân,đừng ỷ lại....cứ thế,không sợ bị chê cười!
Ngưỡng mộ những gia đình có con cái ngoan,biết vâng lời,chịu học tập lại khôn khéo lắm. Cha mẹ đấy đã bỏ không ít công sức,còn có cả phúc đức của đời. Ngưỡng mộ!
Bonus thêm chút ý haha,tại sao phải dạy?
Thực ra tất cả các đứa trẻ thì cơ bản non nớt như tờ giấy trắng cả,rồi môi trường sống và tác động của những người xung quanh mới dần hình thành tính cách,cộng với gene. Không có chuyện trời sinh tính đâu.
Phải dạy nó cách yêu thương,nó mới thương mình,thương người;dạy cách cho đi,dạy tại sao phải lao động? Phải giúp đỡ người? Tại sao phải học???? Dể chi,dạy nó k làm theo,nhưng thâm tâm nó biết phải trái đó,rồi đến khi vào đời vấp ngã,đến khi làm cha làm mẹ,nó cungz sẽ dùng đến à,đừng sợ mất công. Dạy nó đi,để khi có gia thất nó biết sống thế nào mới phải với bạn đời,còn dạy vợ hướng dẫn con/khuyên nhủ chồng con. Nó hạnh phúc,không phải đỡ cho ta sao?
Những đứa trẻ ương bướng k nghe lời,bợm bãi:thứ nhất gene trong cốt cha mẹ ông bà nó,thứ 2 là do môi trường và ảnh hưởng đời sống cha mẹ hết,thứ 3 là nghiệp của cha mẹ tạo ra. Hem có gì tự nhiên mà coá,đừng đổi thừa hay bỏ dãi nữa nhoé!
21/08/2019
11 T_COMMENT:
Quynh Trang
03-11-2018, 02:06:47
NÓI NGHE RẤT NHÀM CHỊ NÓI THẬT ĐÓ CON CÁI THÌ AI O MUỐN DẠY CHO CON MÌNH TỐT NHƯNG CHA MẸ SINH CON THÌ TRỜI SINH TÍNH O PHẢI DẠY LÀ CON TỐT ĐÂU BỚT TRIẾT LÝ ĐI EM CHỦ YẾU LÀ NHÀ CÓ PHƯỚC O THÔI O PHẢI NHƯ Ý MUỐN MÌNH ĐÂU EM Ạ
Le Vi
03-11-2018, 02:06:47
Lina Nguyen chiều về tưng hen hihi
Lina Nguyen
03-11-2018, 02:06:47
Le Vi dạ, mà công việc chồng em bận nên nhiều khi lủi thủi mình ên cũng tủi á chị hehe
Le Vi
03-11-2018, 02:06:47
Lina Nguyen có ba tụi nhỏ cũng chịu khó,chắc k cực đâu em à
Lina Nguyen
03-11-2018, 02:06:47
Le Vi dạ chị, nhưng cứ nghĩ đâu rồi sẽ vô đó thôi cho khỏi lo lắng chị ạ. hihi Cám ơn Vi quan tâm em <3
Le Vi
03-11-2018, 02:06:47
Em 2 đứa oy,sẽ bận rộn lắm đó
Lina Nguyen
03-11-2018, 02:06:47
dạ chị :(
Le Vi
03-11-2018, 02:06:47
Lina Nguyen hihi uhm tội cho con cái họ.Có loại cha mẹ bao bọc con mình,chỉ yêu thương mà không biết dạy bảo. Sản xuất ra nhưngx con người ù lì ỉ lại,sống ích kỷ vô tâm toàn xh. Thật đáng tội
Lina Nguyen
03-11-2018, 02:06:47
Le Vi dạ, quan trọng là thái độ sống và tinh thần cầu thị, hướng tới chân thiện mỹ nữa chị. Em gặp ko ít bố mẹ bảo thủ và cố chấp lắm ạ
Le Vi
03-11-2018, 02:06:46
Có đk thì đi học,k thì tìm tòi học,nhìn nhận xung quanh học....Ở quê có nhiều nhà thấy cha mẹ không học cao,nhưng ông bà dayh cha mẹ,cha mẹ dạy con,thưởng phạt rõ ràng,con gái con trai cũng tốt cả. Cái đấy là nề nếp gđ và là người làm cha mẹ tốt đó em,họ nhìn nhận csong rồi truyền đatj cho con cái. Rất ngưỡng mộ
Lina Nguyen
03-11-2018, 02:06:46
Không những dạy con mà cha mẹ cũng phải biết học nữa đúng ko chị? học để hoàn thiện mình, học để chọn lọc những cái gì nên cần có để làm người và để dạy con. Em cũng phải tự học, tự hoàn thiện mình mỗi ngày.

Xem thêm...

Tại sao chọn chúng tôi ?

  • Luôn lắng nghe khách hàng
  • Luôn coi khách hàng là bạn
  • Am hiểu tâm lý khách hàng
  • Hỗ trợ 24/7
  • Chất lượng tốt - Giá hợp lý nhất
  • Đặt tour nhanh gọn, thuận tiện

Ý kiến của khách hàng

Sau khi đi tour tôi cảm thấy rất vui vì nhờ có anh Hướng dẫn viên rất vui... Chi tiết
Đã 2 năm nay gia đinh tôi không đi du lịch và tôi đã rất lo lắng khi... Chi tiết
Tôi đã đi nhiều tour du lịch nhưng thực sự thì tour du lịch Côn Đảo vừa... Chi tiết
Tôi Lê Thanh Hằng, tôi biết đến Gala Travel qua 1 người bạn, vừa rồi tôi... Chi tiết
Đây là lần đầu tiên tôi đi du lịch qua công ty GalaTravel, cảm nhận của... Chi tiết
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Khách hàng tiêu biểu của GALATRAVEL

0963 626 909